Treo ngực sa trễ: Những điều cần biết

Đăng bởi DrNgocTrung vào lúc 16/06/2023

Ngực sa trễ là hiện tượng tuyến vú chảy xệ, thấp hơn so với vị trí của lồng ngực. Nguyên nhân sa trễ thường do sau sinh cho con bú, sau khi giảm béo quá mức hoặc do phì đại tuyến vú.

Dấu hiệu dễ nhận biết của ngực sa trễ là sự thay đổi vị trí của núm vú. Núm vú sa trễ có xu hướng chúc xuống dưới. Ngực mất đi sự đầy đặn ở phần trên do toàn bộ tuyến vú bị sa thấp về phía nếp lằn dưới vú.

Treo ngực sa trễ là gì?

Phẫu thuật sa trễ ngực là quá trình loại bỏ các mô, mỡ và da thừa ở ngực. Các bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật cắt bỏ mô mỡ thừa khiến vòng 1 bị chảy xệ. Tiếp đó đặt lại vị trí núm vú và quầng vú sao cho phù hợp với vóc dáng cơ thể. Khi cắt sa trễ, bạn có thể kết hợp thêm biện pháp như: thu nhỏ hoặc nâng ngực nội soi để bầu ngực săn chắc, quyến rũ.

Dr Ngọc Trung

Tùy vào dấu hiệu ngực chảy xệ mà áp dụng các phương pháp treo ngực sa trễ theo cấp độ khác nhau. Có 4 cấp độ chảy xệ ngực, khách hàng có thể nhận biết từng cấp độ chảy xệ như sau:

Mức độ 1 sa trễ

Là tình trạng sa nhẹ, núm vú hơi chúc xuống dưới, chân ngực thấp hơn so với ngực bình thường khoảng 2-3cm. Với cấp độ 1, bác sĩ sẽ rạch một đường tròn ở quầng vú và loại bỏ một phần mô mỡ thừa sau đó đóng kín vết mổ.

Mức độ 2 sa trễ

Tình trạng vú sa trễ xuống dưới khoảng 3 – 5cm. Bác sĩ sẽ rạch một đường xung quanh quầng vú sau đó loại bỏ da thừa và một phần mô mỡ ở ngực. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình lại bầu ngực, nếu khách hàng có nhu cầu nâng ngực bằng túi độn bác sĩ sẽ đưa túi độn vào thông qua một đường rạch nhỏ để nâng ngực và tạo độ căng tròn tự nhiên.

Mức độ 3 ngực sa trễ

Sa ngực nặng, núm vú tụt so với đường chân ngực ở vị trí cân bằng từ 5 – 10cm, đường chân ngực cách rốn khoảng 5cm. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ rạch một đường dọc từ quầng vú xuống phía dưới bầu ngực để loại bỏ mỡ và da thừa, từ đó thu gọn bầu ngực và núm vú bị nhô ra ngoài.

Mức độ 4 sa trễ ngực

Tình trạng sa rất nặng, núm vú bị tụt sâu và thấp hơn đường chân ngực ở vị trí cân đối từ 10cm. Đối với trường hợp sa ngực độ 4, bác sĩ sẽ tiến hành mổ theo đường mỏ neo để loại bỏ da và mô mỡ thừa sau đó tạo hình lại ngực về vị trí ban đầu.

Treo ngực sa trễ có đau không?

Treo ngực chảy xệ là kỹ thuật cao cấp để bóc tách mỡ thừa, định hình lại núm ti hoàn chỉnh. Tuy nhiên quá trình thực hiện treo ngực không gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Khi kéo ngực khách hàng được tiêm thuốc mê nên vùng ngực mất cảm giác tạm thời.

Sau khi thuốc mê hết tác dụng bạn được kê thuốc giảm đau, chống viêm từ bác sĩ. Điều này khiến cơn đau giảm mức độ và rút ngắn thời gian tạo kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Treo ngực sa trễ có để lại sẹo không?

Treo ngực sa trễ được giới chuyên gia đánh giá là an toàn tuyệt đối, ít đau, ít sưng nề, phục hồi nhanh, duy trì kết quả lâu dài, không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú... nhưng có để lại sẹo không mới là điều nhiều người quan tâm.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Trung, treo ngực sa trễ chắc chắn để lại sẹo, vấn đề là làm thế nào để giảm đường sẹo đến mức tối đa. Đối với các bác sĩ có tay nghề cao, sau treo sa trễ, vết mổ hồi phục chỉ là đường mờ nhạt, khó quan sát. 

Dr Ngọc Trung

Sẹo mờ mảnh sau khi nâng treo sa trễ tại Dr Ngọc Trung

Tags : > bacsingoctrung drngoctrung Dualplane nangngucdualplane Nangnguckhongcham phauthuatthammy thammy thammyantoan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hoạt động khác

Dr Ngọc Trung - Nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng
Dr Ngọc Trung - Nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, 100% các ca phẫu thuật của bác sĩ Ngọc Trung đều thực hiện tại các bệnh viện đạt chuẩn y tế, phòng mổ vô trùng, cùng với trang thiết bị hiện đ...

Hút mỡ, tạo hình thành bụng và những điều cần biết
Hút mỡ, tạo hình thành bụng và những điều cần biết

Phẫu thuật tạo hình thành bụng là phẫu thuật nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ phần da nhăn nheo và mỡ vùng bụng dưới rốn (từ rốn đến nếp lằn trên mu). Qua đường mổ này có thể khâu thu c...

Nâng ngực Dual Plane - An toàn, không đau, không gây biến chứng
Nâng ngực Dual Plane - An toàn, không đau, không gây biến chứng

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao với nhiều ưu điểm: Bóc tách ít, giảm sưng đau, khắc phục tới 98% tình trạng co thắt bao xơ. Kỹ thuật này đã được ứng...

[DR NGỌC TRUNG] - Báo chí - Truyền thông
[DR NGỌC TRUNG] - Báo chí - Truyền thông

Bác sĩ Ngọc Trung (Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ) được nhiều trang Báo chí - Truyền thông uy tín phỏng vấn, đưa tin để tiếp cận gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Sức khỏe ...

Quy trình nâng ngực an toàn - chuẩn y khoa tại Dr Ngọc Trung
Quy trình nâng ngực an toàn - chuẩn y khoa tại Dr Ngọc Trung

Quy trình nâng ngực an toàn - chuẩn y khoa tại Dr Ngọc Trung: Bước 1: Thăm khám tư vấn Trước khi thực hiện, bác sĩ Ngọc Trung sẽ tư vấn và thăm khám trực tiếp, đánh giá đúng tình trạng ...

Bác sĩ thẩm mỹ Ngọc Trung: Chọn túi ngực phù hợp để vừa đẹp vừa an toàn
Bác sĩ thẩm mỹ Ngọc Trung: Chọn túi ngực phù hợp để vừa đẹp vừa an toàn

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ tối ưu, giúp chị em sở hữu vòng đẹp căng tròn, mềm mại như ý muốn. Trước khi bắt đầu một ca phẫu thuật nâng ngực, bên cạnh các tiêu chí về bác ...

Hotline 0912803808