Bác sĩ Ngọc Trung: Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane và những điều cần biết

Đăng bởi DrNgocTrung vào lúc 08/06/2023

Nâng ngực Dual Plane là kỹ thuật được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, đây được coi là cứu tinh cho những trường hợp sa trễ mà không cần treo. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây là kỹ thuật khá mới và chỉ có 1 số ít bác sĩ đã ứng dụng thành công.

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane là gì?

Dual Plan được hiểu là 2 mặt phẳng. Dual có nghĩa là hai. Plane mang nghĩa là sự phân tách tự nhiên giữa 2 mặt phẳng mô.

Kỹ thuật này có thể thực hiện với bất kỳ đường rạch ở vị trí nào. Nhưng thường đường chân vú là lý tưởng nhất để tiếp cận, quan sát và kiểm soát khoang đặt túi. Bác sĩ sẽ phải thực hiện bóc tách cơ ngực lớn để đặt túi vào bên dưới cơ, đồng thời giải phóng phần rìa dưới cơ ngực bám vào sườn. Cơ ngực và mô vú cũng được tách khỏi nhau.

Đặt túi ngực theo mặt phẳng kép, cho phép cơ chèn một phần phía trên, nhưng chân túi vẫn tràn ra đằng trước và lấp đầy bầu ngực dưới hoàn hảo.

Tùy vào mức độ bóc tách cơ và mô ngực mà Dual Plane được chia làm 3 loại:

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane và những điều cần biết - 1

Phương pháp nâng ngực Dual Plane loại I, II, III

  • Dual Plane loại I: Rìa dưới cơ ngực được giải phóng khỏi xương sườn, cơ ngực lớn và mô rất ít hoặc hầu như không cần tách. Đây là loại hình tác động lên mô vú ít nhất, cho phép cơ bao bọc túi nhiều hơn và được sử dụng phổ biến nhất trong cả 3.
  • Dual Plane loại II: Tách rìa dưới cơ ngực, tách cơ và mô đến tầm mép dưới quầng vú. Sử dụng cho người có mô vú đủ dày để thực hiện.
  • Dual Plane loại III: Tách rìa dưới cơ ngực, cơ và mô lên đến tầm mép trên quầng vú. Túi độn tiếp xúc nhiều hơn với mô tuyến vú, thường áp dụng cho trường hợp ngực hơi sa trễ, bầu ngực dưới bị hẹp và đặc biệt là biến dạng vú hình ống.

Trong quá trình đặt túi độn ngực dưới cơ, bác sĩ sẽ tách phần dưới của cơ ngực (ở nửa dưới của vú) lên đến giữa xương ức để tạo khoang chứa túi độn. Trong hầu hết các trường hợp, nếu không được tách thì cơ ngực sẽ trùm lên gần như toàn bộ túi độn và khi cơ co lại, túi độn bên dưới sẽ dịch chuyển, thường là theo hướng lên trên và về phía nách, khiến cho ngực bị biến dạng. Đây được coi là một trong các biến chứng của phương pháp nâng ngực bằng túi độn. Khi phần dưới của cơ ngực được tách ra, các bó cơ sẽ co lên trên (vĩnh viễn), do đó sẽ không che phủ lên phần dưới của túi độn và do đó không gây biến dạng.

Chia sẻ kỹ sâu hơn về kỹ thuật này, bác sĩ Trần Ngọc Trung (chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ) cho biết: “Trong phẫu thuật thẩm mỹ mỗi mảng sẽ có một kĩ thuật khó đỉnh cao riêng không phải ai cũng có thể làm được. Trong nâng mũi thì có nâng mũi cấu trúc sụn sườn. Trong căng da mặt có kỹ thuật Deep Plane. Trong nâng ngực kỹ thuật tốt nhất và ưu điểm nhất là nâng ngực Dual Plane. Nửa trên túi sẽ nằm dưới cơ, nên có được ưu điểm của vị trí này là che đi những nếp gợn vỏ túi. Nhưng nửa dưới được bao phủ bởi mô vú có tác dụng vượt trội trong làm đầy chân ngực. Khe ngực đẹp, đường cong bầu ngực tự nhiên, cải thiện được tình trạng chảy xệ nhẹ. Giúp giảm nguy cơ bị co thắt bao xơ túi ngực. Nửa dưới không nằm dưới cơ ngực hạn chế nguy cơ ngực bị biến dạng khi cơ co bóp. Càng về sau ngực càng ổn định, tránh biến dạng gò vú kép, tránh túi độn chảy và rủ xuống dưới.”

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane và những điều cần biết - 2

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane không chạm được bác sĩ Ngọc Trung thực hiện cho 100% ca phẫu thuật

Những ai nên chọn nâng ngực Dual Plane?

Ở một số người có thể tích vú tương đối lớn trước khi phẫu thuật thì việc đặt túi độn trên cơ hay dưới cơ cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả ban đầu sau khi nâng ngực. Nhưng khi lão hóa, mô mỡ và mô vú thường teo đi và vị trí chịu ảnh hưởng rõ rệt của điều này chính là ở nửa trên và vùng khe ngực. Vì vậy, có thể khi mới phẫu thuật xong, túi độn có thể được che phủ bởi lớp mô dày nhưng sau một vài năm, khi lượng mô giảm đi, những nếp gấp và gợn sóng của túi độn sẽ bắt đầu lộ rõ.

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane phù hợp với các trường hợp:

- Áp dụng đối với trường hợp đủ 18 tuổi trở lên và không có bệnh lý nền trong người.

- Người có khuyết điểm về ngực như ngực nhỏ, chảy xệ, hai bên ngực không đều nhau, cơ ngực không phát triển,…

- Những khách hàng muốn cải thiện kích thước vòng 1.

- Những người muốn phẫu thuật sửa lại ngực hỏng, không như ý.

Nâng ngực phương pháp Dual Plane hiện được ứng dụng tại rất nhiều thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất là tìm được địa chỉ thực hiện uy tín, có bác sĩ phẫu thuật giỏi để đảm bảo đẹp, an toàn và đạt chuẩn.

Xem thêm thông tin bài viết tại đây: https://www.24h.com.vn/bi-quyet-lam-dep/ky-thuat-nang-nguc-dual-plane-va-nhung-dieu-can-biet

Tags : > bacsingoctrung drngoctrung phauthuatthammy thammy thammyantoan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hoạt động khác

Đặt phễu không chạm khi nâng ngực, nên hay không nên?
Đặt phễu không chạm khi nâng ngực, nên hay không nên?

1- Phễu không chạm là gì? Phễu không chạm (Keller Funnel) là loại phễu y tế được sử dụng để đưa túi độn ngực vào khoang ngực mà túi độn không tiếp xúc trực tiếp với đường mổ. Nhờ đó ...

[Kiến thức thẩm mỹ] - Lịch sử của phẫu thuật nâng ngực
[Kiến thức thẩm mỹ] - Lịch sử của phẫu thuật nâng ngực

Đối với những người phụ nữ,mong muốn có bộ ngực đẹp và đầy đặn là điều đương nhiên. Và trong thế kỷ qua, các nhà nghiên cứu y học đã nỗ lực để mang đến kết qủa này. Ca phẫu thuật nân...

Dr Ngọc Trung - Nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng
Dr Ngọc Trung - Nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, 100% các ca phẫu thuật của bác sĩ Ngọc Trung đều thực hiện tại các bệnh viện đạt chuẩn y tế, phòng mổ vô trùng, cùng với trang thiết bị hiện đ...

Hút mỡ, tạo hình thành bụng và những điều cần biết
Hút mỡ, tạo hình thành bụng và những điều cần biết

Phẫu thuật tạo hình thành bụng là phẫu thuật nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ phần da nhăn nheo và mỡ vùng bụng dưới rốn (từ rốn đến nếp lằn trên mu). Qua đường mổ này có thể khâu thu c...

Nâng ngực Dual Plane - An toàn, không đau, không gây biến chứng
Nâng ngực Dual Plane - An toàn, không đau, không gây biến chứng

Kỹ thuật nâng ngực Dual Plane được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao với nhiều ưu điểm: Bóc tách ít, giảm sưng đau, khắc phục tới 98% tình trạng co thắt bao xơ. Kỹ thuật này đã được ứng...

[DR NGỌC TRUNG] - Báo chí - Truyền thông
[DR NGỌC TRUNG] - Báo chí - Truyền thông

Bác sĩ Ngọc Trung (Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ) được nhiều trang Báo chí - Truyền thông uy tín phỏng vấn, đưa tin để tiếp cận gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Sức khỏe ...

Hotline 0912803808